Hội nghị tập huấn Hướng dẫn hồ sơ kiểm tra, công nhận đạt chuẩn xã hội học tập (XHHT) giai đoạn 2012 – 2020

Đăng ngày 02 - 04 - 2014

Sáng 20/3, Ban chỉ đạo Xây dựng XHHT huyện tổ chức Hội nghị tập huấn Hướng dẫn hồ sơ kiểm tra, công nhận đạt chuẩn xã hội học tập XHHT giai đoạn 2012 – 2020. Tại hội nghị, các đại biểu về dự được tiếp thu các văn bản của TW, của tỉnh về quy trình hướng dẫn chuẩn bị các hồ sơ, tài liệu, bằng chứng để tự kiểm tra, kiểm tra, phúc tra xét công nhận xã, phường, thị trấn và thành lập đoàn kiểm tra, phúc tra xét các cơ quan, đơn vị vũ trang, doanh nghiệp đạt chuẩn XHHT giai đoạn 2012-2020; cùng các biểu mẫu, các báo cáo về các bước chuẩn bị hồ sơ, tài liệu để kiểm tra, phúc tra các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị đạt chuẩn XHHT.

Đồng thời, Ban chỉ đạo Xây dựng XHHT huyện yêu cầu các xã, thị trấn cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, triển khai sâu rộng các chủ trương của Đảng và Nhà nước về khuyến học, khuyến tài, XDXHHT cho cán bộ, đảng viên và nhân dân. Triển khai các Nghị quyết, chương trình, kế hoạch hành động. Tăng cường sự phối hợp của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn; Hình thành đầy đủ các thiết chế giáo dục chính qui ở các cấp học; các trường học thực hiện đăng ký đạt chuẩn Quốc gia; Trung tâm Giáo dục thường xuyên và Dạy nghề, TTHTCĐ các xã, thị trấn tăng cường đầu tư cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu học tập cho mọi đối tượng; các thôn, bản trên địa bàn đẩy mạnh phong trào xây dựng gia đình, dòng họ, khu dân cư hiếu học; Hội khuyến học các xã, thị trấn đẩy mạnh các phong trào hoạt động, tuyên truyền vận động nhân dân xây dựng nguồn quỹ…

Đối với các cơ quan, đơn vị vũ trang, doanh nghiệp cần tăng cường công tác tuyên truyền vận động các chủ trương của Đảng, Nhà nước cho cán bộ, đảng viên và nhân dân để phát huy sức mạnh tổng hợp; xây dựng các mô hình học tập và   hoạt động có hiệu quả; đầu tư cơ sở vật chất đáp ứng cho việc học tập và làm việc; hưởng ứng các phong trào xây dựng gia đình hiếu học, xây dựng nguồn quỹ và tổ chức hội khuyến học…qua đó đánh giá hiệu quả thực hiện công tác XDXHHT của cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp./.

T/h: Văn An

Đài TT-TH