Ban thường vụ Huyện ủy giám sát tại xã Thiết Ống

Đăng ngày 04 - 12 - 2013

Thực hiện chương trình công tác. Sáng 29/11/2013, Ban thường vụ Huyện ủy đã tiến hành kiểm tra, giám sát về công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng - An ninh, công tác xây dựng Đảng năm 2012, 10 tháng năm 2013 tại xã Thiết Ống. Đồng chí Hà Thanh Khứt Bí thư Huyện ủy khai mạc, chủ trì hội nghị.

Năm 2012, và 10 tháng năm 2013 ban chấp hành Đảng bộ xã đã tổ chức thực hiện một cách nghiêm túc, các chủ trương chính sách, các chỉ thị, nghị quyết, và xây dựng các chương trình kế hoạch và tổ chức thực hiện đến toàn thể cán bộ, nhân dân một cách sâu sắc. Nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, KT – XH  ở địa phương. Trong gần 2 năm qua, Đảng ủy đã ra được 12 Nghị quyết, trong đó có 2 Nghị quyết chung, và 10 nghị quyết chuyên đề, các nghị quyết được triển khai rộng rãi đến toàn thể cán bộ, Đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Kết quả đạt được về kinh tế, xã hội năm 2012, kinh tế có bước tăng trưởng, tổng diện tích gieo trồng 1.250 ha đạt 97,3% KH; tổng sản lượng lương thực hạt đạt 2013 tấn, đạt 103% KH, đạt gần 90% so với nghị quyết đại hội; chăn nuôi tăng trưởng ổn định; công tác trồng rừng được quan tâm.

Trong 10 tháng năm 2013 kinh tế của xã tiếp tục có bước tăng trưởng toàn xã gieo trồng được 1.246ha đạt 97% KH, sản lượng lương thực hạt đạt 2.440 tấn đạt 122% KH, chăn nuôi tiếp tục phát triển, tăng về tổng đàn. Thu ngân sách trên 10 tháng đạt trên 32,5 triệu đồng. Từ những kết quả đạt được trong lĩnh vực kinh tế đã giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 37% năm 2012 giảm xuống còn 34% năm 2013, thu nhập bình quân đầu người từ 7,5 triệu đồng/ người/năm năm 2012, tăng lên 10,5 triệu đồng/người/năm năm 2013. Lĩnh vực văn hóa, y tế có bước chuyển biến tích cực, chất lượng giáo dục được quan tâm; công tác xây dựng Đảng và phát triển Đảng viên được chú trọng; công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Kết Luận hội nghị đồng chí Hà Thanh Khứt BT HU, đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Đảng bộ xã Thiết Ống trong những năm qua. Trong đó có việc đưa Nghị quyết vào cuộc sống đã thúc đẩy tình hình phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn xã, cũng như xây dựng hệ thống chính trị ngày càng có hiệu quả hơn. Đồng thời đồng chí Bí thư huyện ủy Hà Thanh Khứt nêu lên những tồn tại hạn chế trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ mục tiêu KT – XH, QP – AN của Đảng bộ xã là: Tỷ lệ hộ nghèo, tỷ lệ tăng dân số của xã còn cao so với mức bình quân chung của huyện; Công tác xây dựng NTM còn chậm và thấp; Chất lượng làng văn hóa còn thấp; Công tác môi trường chưa thực sự quan tâm, xử lý; Công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị còn hạn chế; Việc xây dựng NQ chuyên đề chưa được quan tâm đúng mức...

Để thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội trong thời giam tới: Đ/c đề nghị Đảng bộ xã nghiêm túc xác định lại vai trò lãnh đạo chỉ đạo của mình để đưa nghị quyết 21 của Đảng bộ xã vào cuộc sống; chăm lo xây dựng Đảng và các tổ chức chính trị, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; kiểm tra, giám sát thường xuyên việc sinh hoạt Đảng với chi bộ; Nâng cao chất lượng Đảng viên; Quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ; Củng cố đội ngũ cán bộ thôn bản; Xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân; Xây dựng khối Đảng, Chính quyền một cách gắn kết; Tập trung phát triển kinh tế, ổn định đời sống nhân dân; Khai thác các tiềm năng thế mạnh của địa phương, hạn chế việc sản xuất nhỏ lẻ; Đẩy mạnh việc ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, thâm canh tăng năng xuất; Nâng cao chất lượng dạy và học; Đẩy mạnh công tác an ninh, trật tự an toàn xã hội; Đánh giá lại vai trò cấp ủy, nhiệm vụ được phân công ngay trong đảng bộ, cơ quan xã; Phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ mục tiêu của đảng bộ xã, góp phần thực hiện tốt nghị quyết XXI Đảng bộ xã đề ra..../.

T/h: Thế Anh