Thị trấn Cành Nàng Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 và đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Đăng ngày 21 - 11 - 2013

Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi của cả nước trong ngày Nhà giáo Việt Nam, những ngày này các địa phương, trường học trên địa bàn huyện long trọng tổ chức lễ kỷ ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 nhằm chúc mừng và tỏ lòng kính trọng thầy cô giáo đã và đang cống hiến cho sự nghiệp giáo dục. Sáng ngày 19/11, thị trấn Cành Nàng tổ chức kỷ niệm ngày nhà giáo VN và đón nhận Bằng khen của thủ tướng Chính phủ.

Đến dự buổi lễ có các Đ/c Trương Văn Lịch – PBTTT Huyện ủy; dd/c Nguyễn Văn Quy – Chủ tịch UBND huyện; các Đ/c trong BTV Huyện ủy, TTHĐND, UBND, UBMTTQ huyện cùng cán bộ, giáo viên và học sinh trường THCS, Tiểu học và Mầm Non thị trấn.

Năm học 2012-2013, cán bộ, giáo viên các Nhà trường trên địa bàn thị trấn không ngừng nỗ lực, phấn đấu góp phần hoàn thành nhiệm vụ về phát triển sự nghiệp giáo dục huyện Bá Thước. Ghi nhận thành tích đạt được, năm học vừa qua đã có 9 thầy cô giáo đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện; 10 thầy cô giáo đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp huyện; 1 đồng chí được chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; 2 đ/c được giám đốc Sở GD&ĐT tặng giấy khen; 5 đ/c được chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen; có 30 em HS đạt giải trong các kỳ thi cấp tỉnh; 98 em đạt giải  trong kỳ thi cấp huyện; trường Mầm Non, Tiểu học thị trấn duy trì trường đạt chuẩn Quốc gia…

Phát biểu tại buổi lễ, đ/c Nguyễn Văn Quy – Chủ tịch UBND huyện đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền thị trấn cũng như đội ngũ cán bộ quản lý các trường học trên địa bàn tiếp tục thực hiện nhiệm vụ, mục tiêu mà Nghị quyết đảng bộ huyện, thị trấn đề ra; Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Xây dựng chi bộ đạt trong sạch vững mạnh; các nhà trường làm tốt công tác tham mưu cho  Đảng ủy, UBND thị trấn. Đồng thời phấn đấu đến năm 2014 trường THCS thị trấn xây dựng trường đạt chuẩn Quốc Gia; Ngoài ra các nhà trường tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, đặc biệt là phong trào xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực. Chỉ đạo công tác giáo dục theo hướng phát triển bền vững, nâng cao chất lượng toàn diện. Linh hoạt và sáng tạo trong phong trào giáo dục mũi nhọn; Mỗi một thầy cô giáo cần nêu cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, phấn đấu vì học sinh thân yêu.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo huyện và thị trấn đã trao học bổng Quỹ khuyến học, khuyến tài Lam Sơn Thanh Hóa cho 2 em HS trên địa bàn thị trấn đã vượt khó học giỏi trong năm học 2012-2013; khen thưởng cho 12 em HS đạt giải trong kỳ thi cấp tỉnh từ Quỹ khuyến học huyện Bá Thước; Tặng Bằng khen của thủ tướng chính phủ cho nhân dân và cán bộ thị trấn đã có thành tích trong công tác từ năm 2010 đến năm 2012 và đã góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và Bảo vệ Tổ Quốc./.

T/h: Văn An

Đài TT-TH