Huyện Bá Thước chủ động ứng phó với siêu bão Hai – Yan ( bão số 14 )

Đăng ngày 11 - 11 - 2013

Để chủ động ứng phó với cơn bão, ngày 10/11/2013, đồng chí Hà Thanh Khứt – Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện cùng đồng chí Đỗ Thế Hạnh – Phó Giám đốc sở Nông Nghiệp và PTNN tỉnh Thanh Hóa đi kiểm tra, chỉ đạo công tác ứng phó cơn bão số 14 tại các xã khu Quốc Thành.

Làm việc với lãnh đạo các xã, đồng chí  Hà Thanh Khứt – Bí thư Huyện ủy chỉ đạo: cấp ủy Đảng, chính quyền cần tập trung triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống bão, duy trì chế độ trực bão 24/24h để kịp thời ứng phó khi bão đổ bộ. Đồng chí Bí thư Huyện ủy mong các xã lưu ý, với đặc thù các xã Quốc Thành là miền núi cao, khi bão đổ bộ sẽ gây ra mưa to và rất to nên nguy cơ xảy ra lũ ống, lũ quyét và sạt lở đất là rất cao. Do vậy các cần xã chỉ đạo kiểm tra, rà soát các khu dân cư trên địa bàn để có kế  hoạch tổ chức di dời các hộ dân ở vùng có nguy cơ xảy ra lũ và sạt lở đến nơi an toàn, đặc biệt là người già và trẻ em. Đồng thời tuyên truyền cho người dân về sức tàn phá do cơn bão gây ra, qua đó hướng dẫn nhân dân vùng sâu, vùng xa chằng chéo nhà cửa, dự trữ nhu yếu phẩm cần thiết; Chỉ đạo cho các nhà trường cho học sinh nghỉ học khi bão đổ bộ vào. Thực hiện tốt chỉ thị thông tin, báo cáo cho Ban chỉ huy PCLB & TKCN huyện./.

T/h: Văn An

Đài TT – TH Bá Thước