Uỷ ban nhân dân huyện tổ chức Phiên họp thường kỳ tháng 8

Đăng ngày 11 - 09 - 2013

Sáng 20/8, UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 8 năm 2013. Đồng chí Nguyễn Văn Quy – Phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Trong tháng 8 năm 2013, mặc dù tình hình thời tiết diễn biến phức tạp nhưng UBND huyện đã tập trung chỉ đạo các ban, ngành, đơn vị triển khai thực hiện có hiệu quả trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, QPAN. Do có sự chuyển đổi cơ cấu các loại cây trồng nên diện tích gieo trồng toàn huyện đạt trên 6.000 ha vượt 15,7% KH tăng 1,4% so cùng kỳ năm trước. Công tác kiểm tra, kiểm soát phòng chống dịch bệnh cho gia súc gia cầm được tổ chức thực hiện thường xuyên; Giá trị sản xuất công nghiệp đạt trên 4,5 tỷ đồng tăng 4,1% so cùng kỳ. Doanh thu vận tải ước đạt 6,2 tỷ đồng tăng 17,5% so cùng kỳ. Thu ngân sách trên địa bàn huyện trên 13 tỷ đồng đạt 88,4%, chi Ngân sách huyện ước thực hiện trên 349 tỷ đồng đạt 75% so với dự toán huyện giao đầu năm. Tổng dư nợ Ngân hàng NN&PTNT, NHCSXH và Quỹ tín dụng Long Vân gần 554 tỷ đồng tăng 19,8% so cùng kỳ; Lĩnh vực văn hóa - xã hội. Đến nay các cấp trường học trên địa bàn huyện đã cơ bản chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức khai giảng năm học mới và hoàn thành kế hoạch thuyên chuyển 38 giáo viên dôi dư theo Quyết định của UBND Tỉnh. Hoạt động VHTT-TDTT được đẩy mạnh nhằm tạo không khí vui tươi Nhân dịp chào mừng Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9. Công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân và kiểm tra VSATTP được thực hiện tốt. Các chính sách an sinh xã hội được các cấp ủy Đảng, chính quyền đặc biệt quan tâm, do vậy đời sống nhân dân từng bước được nâng lên. Việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo được UBND huyện tập trung chỉ đạo điều hành và đạt được kết quả; ANQP được giữ vững ổn định.
          Phiên họp thường kỳ tháng 8 cũng đã đề ra những nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 9 năm 2013 như: Tổ chức hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước; Tập trung chỉ đạo chăm sóc vụ mùa, tiêm Vac-xin phòng chống dịch bệnh cho gia súc gia cầm, chủ động phòng chống lụt bão nhằm giảm nhẹ thiệt hại về người và tài sản cho nhân dân; Tăng cường các biện pháp phòng chống buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, thực hành tiết kiệm chống lãng phí, chống tham nhũng và giải quyết dứt điểm tình trạng khai thác cát sỏi dọc tuyến Sông Mã, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về đất đai, vi phạm hành lang giao thông, giải phóng mặt bằng và phòng chống các loại tội phạm về trộm cắp, cờ bạc và ma túy..; Tiếp tục quan tâm chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, Ngành GD & ĐT chỉ đạo các trường chuẩn bị các điều kiện để tổ chức khai giảng năm học mới; Các xã trong huyện tiếp tục đẩy mạnh việc XDNTM có chất lượng, hiệu quả.
          Phát biểu kết luận phiên họp thường kỳ tháng 8, đồng chí Nguyễn Văn Quy – Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Các ban ngành cần điều chỉnh, bổ sung nội dung vào dự thảo Báo cáo và các đề án đã trình tại phiên họp. Tập trung những điều kiện cần thiết cho sản xuất vụ Đông, đồng thời nhanh chóng triển khai đề án mô hình dùng phân viên nén dúi sâu, cấy lúa theo hình thức tiến bộ, đẩy mạnh hỗ trợ nhân rộng các mô hình  sản xuất nông lâm nghiệp, tiêm phòng dịch bệnh cho gia súc gia cầm nhằm ngăn ngừa dịch bệnh lây lan; Chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ cho công tác Tuyển quân và khai giảng năm học mới; Đặc biệt đồng chí chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Các cấp, các ngành quan tâm hơn nữa đến việc đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho lao động dôi dư trên địa bàn huyện, áp dụng các biện pháp nhằm đảm bảo an ninh trật tự, giảm thiểu tai nạn giao thông. Các xã đẩy mạnh các hoạt động VHVN – TDTT nhân dịp Quốc khánh 2/9 tới diễn ra an toàn và ý nghĩa./.

Thực hiện: Văn An
    Đài TT-TH