Tập đoàn viễn thông Quân đội trao 1.122 suất quà cho hộ nghèo huyện Bá Thước

Đăng ngày 12 - 01 - 2012

Nhân Tết Nhâm Thìn. Sáng 12/1/2012 Chi nhánh Viettel Thanh Hóa, đại diện cho Tập đoàn viễn thông Quân đội đã đến trao quà cho các hộ nghèo huyện miền núi Bá Thước một trong ba huyện nghèo được tập đoàn hỗ trợ theo nghị quyết 30a của Chính phủ.

đ/c Nguyễn Cảnh Hoà - Giám đốc chi nhánh Viettel Thanh Hoá Dự buổi lễ trao quà có đồng chí Nguyễn Văn Quy Phó Bí Thư Huyện uỷ – Chủ tịch UBND huyện, Đ/c Trương Văn Lịch Phó Bí thư - Thường trực Huyện ủy, Đ/c Nguyễn Văn Minh Phó chủ tịch Ủy ban mặt trận tổ quốc tỉnh, đại diện cho Tập đoàn Viettel có Đ/c Nguyễn Cảnh Hòa Giám đốc Chi nhánh Viettel thanh hóa.
Số quà tập đoàn hỗ trợ cho các hộ nghèo ở Bá Thước trong tết này 1.122 suất cho 1.122 hộ nghèo với tổng giá trị quà hơn 330 triệu đồng. Dù giá trị mỗi suất quà không lớn, nhưng đây là việc làm thiết thực, thể hiện trách nhiệm, tình cảm và sự sẻ chia của những người lính với đồng bào huyện nghèo Bá Thước, nhằm giúp các hộ nghèo của huyện được đón tết cổ truyền của dân tộc thật đầm ấm. Cũng dịp này tập đoàn viễn thông quân đội Viettel tặng 18 bộ máy vi tính cho huyện Bá Thước.
Được biết, với sự giúp đỡ của tập đoàn viễn thông quân đội trong 3 năm qua đã có 2.859 hộ nghèo được hỗ trợ làm nhà ở, các xã được trang bị máy tính, các trường học và các thôn, bản vùng sâu, vùng xa có các thiết bị xem truyền hình. Người dân ốm đâu nhờ có các trang thiết bị y tế hỗ trợ của Viettel được chăm sóc tốt hơn. Học sinh nghèo, giáo viên khó khăn được nhận học bổng, tiền hỗ trợ từ quỹ khuyến học Viettel. Riêng năm 2011, Tập đoàn viễn thông Quân đội hỗ trợ cho huyện Bá Thước trên 11 tỷ đồng, hỗ trợ đào tạo y tá, trang thiết bị trạm xá, xây trạm y tế xã Điền Quang, xây đài Truyền Thanh – Truyền Hình huyện và hỗ trợ viễn thông. Những việc làm đó của Tập đoàn viễn thông Quân đội đã góp phần cùng các cấp, các ngành và nhân dân đưa huyện Bá Thước sớm thoát nghèo nhanh và bền vững./.

Bài và ảnh Duy Khanh + Thế Anh