Hội Nông dân huyện tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức Luật đất đai bảo vệ phát triển rừng và biến đổi khí hậu năm 2011

Đăng ngày 22 - 11 - 2011

Thực hiện chương trình phối hợp giữa Hội Nông dân huyện với Dự án Quản lý lưu vực đầu nguồn có sự tham gia của cộng đồng huyện Bá Thước. Sáng 22/11 Hội Nông Dân Bá Thước tổ chức hội thi tìm hiểu kiến thức Luật đất đai, Luật bảo vệ phát triển rừng, biến đổi khí hậu. Đ/c Trương Văn Lịch Phó bí thư Thường trực Huyện ủy. Ông Nguyễn Sĩ Phượng, Giám đốc dự án Quản lý lưu vực đầu nguồn có sự tham gia của cộng đồng huyện Bá Thước đến dự.

Tham gia hội thi có 8 đội đại diện cho 8 xã trong vùng dự án lưu vực đầu nguồn huyện Bá Thước là: xã Lương Trung, Lương Nội, Lương Ngoại, Tân Lập, Thành Lâm, Ban Công, Lũng Niêm, Hạ Trung. Theo thể lệ hội thi các đội phải thể hiện 2 phần thi gồm phần chào hỏi và bắt thăm trả lời các kiến thức hiểu biết về Luật đất đai Luật bảo vệ phát triển rừng. Phần thi thứ 2 các đội thi năng khiếu bằng việc thể hiện tiểu phẩm ngắn. Nhìn chung các đội dự thi đã có sự chuẩn bị chu đáo nên đều hoàn thành tốt các phần thi đề ra. Đặc biệt tiểu phẩm dự thi của các đội có nội dung đa dạng phong phú truyền tải được những thông tin và hiểu biết về Luật đất đai và Luật bảo vệ rừng đến đông đảo người xem. Có thể thấy qua hội thi là một dịp tuyên truyền nâng cao nhận thức có hiệu quả cho nhân dân trong việc phát triển bảo vệ rừng, cải thiện môi trường thiên nhiên, ứng phó với biến đổi khí hậu và nâng cao thu nhập từ rừng cho người dân. Đồng thời còn là dịp giao lưu học hỏi giữa các xã trong vùng dự án về việc phát triển và bảo vệ rừng. Còn là thông điệp gửi đến mọi người về việc cấp thiết phải chung tay bảo vệ và phát triển rừng, ứng phó với các biến đổi khí hậu. Kết thúc hội thi ban tổ chức đã trao 4 giải khuyến khích cho đội xã Hạ Trung, Lương Nội, Lương Ngoại, Lũng Niêm; Giải 3 cho xã Thành Lâm, Lương Trung; Giải nhì cho xã Tân Lập và giải nhất xã Ban Công./.

NDK
Đài TH-TH Bá Thước