Mở 8 lớp tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ thôn, xã theo chương trình 30a

Đăng ngày 14 - 10 - 2011

Từ ngày 14 đến 30/10/2011, Ban quản lý Dự án đào tạo bồi dưỡng theo Nghị quyết 30a huyện Bá Thước tổ chức mở 8 lớp tập huấn cho cán bộ thôn, xã ở 9 xã được hưởng chương trình 30a của Chính phủ.

các bộ xã, thôn có mặt đông đủ tại buổi tập huấnTham gia lớp học có 468 cán bộ thôn, xã ở 9 xã được hưởng chương trình 30a của chính phủ trên địa bàn huyện gồm: xã Thiết Ống, Thiết Kế, Lâm Xa, Ái Thượng, Tân Lập, Điền Lư, Lương Ngoại, Điền Trung, Điền Hạ. Mỗi lớp được tổ chức trong thời gian 5 ngày, với nội dung tập huấn bao gồm 6 chuyên đề: Một số chính sách, nội dung cơ bản trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 – 2020. Lập kế hoạch công tác đào tạo nghề ở địa phương, kỹ năng lập kế họach đào tạo nghề. Kỹ năng tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân. Kỹ năng ban hành quyết định quản lý hành chính cấp xã. Nâng cao năng lực quản lý tài chính đầu tư. Kỹ năng xây dựng và chỉ đạo thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội ở xã. Qua các lớp tập huấn nhằm bồi dưỡng nâng cao năng lực công tác cho cán bộ thôn, xã. Từ đó hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần nâng cao năng lực quản lý điều hành thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, nhanh chóng xoá đói giảm nghèo ở các xã 30a trên địa bàn huyện./.

Nguyễn Duy Khánh
         Đài TT – TH Bá Thước