Khai giảng lớp tin học do Tập đoàn Viễn thông Quân đội tài trợ

Đăng ngày 21 - 09 - 2011

Sáng 21/09, tại UBND huyện Bá Thước, Chi nhánh Viettel Thanh Hóa phối hợp với Uỷ ban nhân dân huyện tổ chức khai giảng lớp đào tạo tin học theo chương trình 30a của Chính phủ, cho 30 học viên là cán bộ, công chức các phòng, ban chuyên môn của huyện và Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn trong huyện.

Các đại biểu và học viên tại buổi khai giảng
Dự lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Văn Quy Phó bí thư Huyện uỷ – Chủ tịch UBND huyện; Đại tá Phan Quốc Sơn Bí thư Đảng ủy – Giám đốc chi nhánh Viettel Thanh Hóa, các đồng chí trong ban Thường vụ Huyện uỷ – Thường trực HĐND – UBND huyện, các đ/c đại diện các phòng, ban chuyện môn của huyện, các đ/c là chuyên viên chi nhánh Viettel thanh hóa và chi nhánh Viettel Bá Thước.
Lớp đào tạo tin học do tập đoàn Viettel hỗ trợ theo chương trình đào tạo huyện nghèo thuộc chương trình 30a của chính phủ.
Trong thời gian học tập 10 ngày, các học viên được cán bộ chuyên môn chi nhánh Viettel Thanh Hóa truyền đạt với các nội dung gồm: Tổng quan về máy tính; Hệ điều hành windows XP; Phần mềm soạn thảo Micrososft Word, Phần mềm bảng tính Microsoft excel; Mạng máy tính và Internet; Hướng dẫn cách trình bày văn bản Internet. Kết thúc khóa học các học viên được cấp chứng chỉ tin học văn phòng.
Đây là khóa học giúp nâng cao kiến thức về mạng máy tính cho cán bộ công chức làm công tác tin học ở các phòng, ban, ngành cơ quan nhà nước trên địa bàn huyện. Qua lớp đào tạo này, các học viên sẽ nắm được các kỹ năng soạn thảo văn bản, kỹ năng sử dụng phần mềm bảng tính excel, kỹ năng sử dung và truy cập mạng Internet, và các kỹ năng trình bày văn bản và gửi văn bản qua Internet. Sau khóa học trở về đơn vị các học viên sẽ là lực lượng nòng cốt để tham mưu đắc lực góp phần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý của các cơ quan nhà nước.
Phát biểu tại lễ khai giảng, Đại tá Phan Quốc Sơn Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Chi nhánh Viettel Thanh Hóa đã nhấn mạnh ý nghĩa vai trò của tin học văn phòng đối với cán bộ, công chức, viên chức trong thời kỳ đổi mới, hội nhập quốc tế; đồng thời qua việc mở lớp tin học này thể hiện được trách nhiệm của tập đoàn viễn thông quân đội Viettel, góp một phần vào việc đào tạo nâng cao trình độ tin học cho đội ngũ cán bộ ở huyện Bá Thước
Đại tá Phan Quốc Sơn phát biểu tại buổi lễ khai giảng

Đồng chí Nguyễn Bá Thứ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện thay mặt huyện cảm ơn sự quan tâm của tập đoàn viễn thông quân đội đã tạo điều kiện mở lớp đào tạo tin học tại địa phương. Đồng thời đồng chí đề nghị Văn phòng HĐND - UBND huyện và Trung tâm GDTX & DN huyện cần tạo mọi điều kiện tốt nhất để các học viên tham gia lớp đào tạo yên tâm học tập, yêu cầu học viên thực hiện nghiêm túc nội quy của lớp học, tiếp thu đầy đủ những kiến thức do các giảng viên truyền đạt để áp dụng vào công tác tại địa phương; góp phần thực hiện tốt công tác cải cách hành chính và thực hiện chủ trương hiện đại hoá, tin học hoá nền hành chính tại đơn vị./.

Thế Anh
Đài TT – TH Bá Thước