Sơ khảo cuộc thi sắc phục dân tộc Mường tại huyện Bá Thước

Đăng ngày 16 - 09 - 2011

Sáng 15/9 tại Bá Thước, Ban dân tộc miền núi tỉnh phối hợp với Sở Văn hóa thể thao và Du lịch, UBND huyện Bá Thước tổ chức sơ khảo cuộc thi sắc phục dân tộc Mường tại huyện Bá Thước để chọn các thí sinh xuất sắc tham gia hội thi trang phục truyền thống cộng đồng các dân tộc Việt Nam lần thứ nhất. Đến tham dự và chỉ đạo cuộc thi sơ khảo có đồng chí Bùi Văn Huy - Phó trưởng Ban Dân tộc miền núi Thanh Hóa; đồng chí Nguyễn Bá Thứ Phó chủ tịch UBND huyện Bá Thước.

2 thí sinh được chon dự thi tại Hà Nội

Thí sinh đến tham gia vòng sơ khảo được tuyển chọn từ các xã, thị trấn trong huyện, là người dân tộc Mường có độ tuổi từ 18 đến 35. Các thí sinh tham gia sơ khảo phải thể hiện sắc phục dân tộc Mường, giới thiệu về bản thân và sắc phục dân tộc, trả lời các câu hỏi của Ban giám khảo đưa ra về hiểu biết và cảm nhận đối với bộ sắc phục dân tộc mình, ngoài ra các thí sinh còn thể hiện năng khiếu của mình. Qua phần trình diễn và thể hiện của 10 thí sinh ban giám khảo sơ tuyển đã chọn 2 thí sinh là Trương Thị Dung sinh năm 1988 Bệnh viện Đa khoa huyện và Trương Thị Hà sinh năm 1980 Trường Mầm non xã Lương Nội lọt vào vòng trong. Đây là 2 thí sinh xuất sắc nhất đại diện cho nét đẹp trang phục truyền thống của dân tộc Mường đi tham gia hội thi trang phục truyền thống cộng đồng các dân tộc Việt Nam lần thứ nhất tại Hà Nội vào trung tuần tháng 11 năm nay./.
thí sinh Trương Thi Dung - Bệnh viện Đa khoa Bá Thước

Thí sinh Trương Thị Hà - Trường Mần non Lương Nội