Huyện Bá Thước ra quân hưởng ứng tháng An toàn giao thông

Đăng ngày 01 - 09 - 2011

Hưởng ứng tháng an toàn giao thông năm 2011 với chủ đề; “phòng, chống rượu, bia đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông”; sáng 31/8 huyện Bá Thước đã tổ chức lễ phát động ra quân hưởng ứng tháng an toàn giao thông.

Tham gia buổi lễ có toàn thể cán bộ công nhân viên chức khối cơ quan, ban ngành, đoàn thể và lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện.
Theo kế hoạch hưởng ứng tháng an toàn giao thông năm 2011; huyện Bá Thước sẽ tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, ở trường học, các tổ chức chính trị - xã hội, các cơ quan đơn vị, các tổ dân phố, thôn, bản tích cực hưởng ứng các hoạt động phòng chống lạm dụng rượu, bia khi tham gia giao thông, đồng thời hướng dẫn mọi người đã sử dụng rượu, bia về các ứng xử, chuẩn mực, an toàn, đúng pháp luật khi tham gia giao thông với khẩu hiệu “đã uống rượu bia không lái xe - đã lái xe không uống rượu bia”. Bên cạnh đó, người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông phải tự giác chấp hành luật giao thông; huyện cũng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm các hành vi vi phạm luật an toàn giao thông góp phần hạn chế tối đa tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn huyện.
Sau lễ phát động, hơn 400 cán bộ, công nhân ,viên chức, chiến sĩ, lực lượng vũ trang ở các cơ quan, ban, ngành, các đơn vị đóng trên địa bàn huyện đã xuống đường diễu hành trên trục đường 217 và trục đường 15c. Qua đó là thông điệp nhằm chuyển tải đến nhân dân các dân tộc huyện Bá Thước cần nâng cao ý thức và trách nhiệm của mình khi tham gia giao thông cần chấp hành tốt luật giao thông đường bộ; điều khiển phương tiện tham gia giao thông an toàn đúng luật./.

Tác giả: Nguyễn Duy Khánh
Đài phát thanh - truyền hình - Bá Thước